Categories
doi-song

Những điều luật ảnh hưởng đến hôn nhân đồng giới

Kể từ khi hợp pháp hóa toàn quốc về hôn nhân đồng giới vào năm 2015, các đối thủ đã chuyển trọng tâm sang việc liệu các cá nhân có thể từ chối dịch vụ cho các cặp đồng giới hay không, từ cấp giấy phép kết hôn đến lúc cưới. Khi Tòa án Tối cao đưa ra phán quyết về Kiệt tác Cakeshop v. Ủy ban Dân quyền Colorado vào mùa hè này, nó có thể có ý nghĩa rộng rãi đối với 12 bang với luật cho phép từ chối dịch vụ đối với các cặp đồng giới hoặc 21 bang có luật bảo vệ tình dục thiểu số từ phân biệt đối xử.

Giờ đây, một nghiên cứu mới do một nhà nghiên cứu của Trường Đại học Y tế Công cộng Boston (BUSPH) dẫn đầu đã phát hiện ra rằng luật tiểu bang cho phép từ chối dịch vụ đối với các cặp đồng giới vì niềm tin tôn giáo hoặc đạo đức gây hại cho sức khỏe tâm thần của người trưởng thành thiểu số tình dục ở những bang đó .

Nghiên cứu, được công bố trên JAMA Psychiatry, cho thấy những luật này có liên quan đến sự gia tăng 46% trong tỷ lệ người trưởng thành thiểu số tình dục bị suy nhược tinh thần.

“Chúng tôi đang ở một bước ngoặt với luật pháp cho phép từ chối dịch vụ đối với các cặp đồng giới ở Hoa Kỳ,” tác giả chính Julia Raifman, trợ lý giáo sư luật y tế, chính sách & quản lý tại BUSPH nói. “Nghiên cứu này cung cấp bằng chứng cho thấy luật pháp cho phép từ chối dịch vụ đối với các cặp đồng giới gây hại cho sức khỏe của người trưởng thành thiểu số tình dục – mà không có lợi cho sức khỏe của người trưởng thành dị tính.”

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu của Hệ thống giám sát nhân tố rủi ro hành vi (BRFSS) 2014-2016 về các chứng bệnh tâm thần tự báo cáo như trầm cảm và căng thẳng ở những người trưởng thành trong độ tuổi 18-64 ở ba bang thực hiện các luật này vào năm 2015: Utah, Michigan và North Carolina . Dự luật Thượng viện số 297 của Utah cho phép các quan chức chính phủ từ chối cấp giấy phép kết hôn cho các cặp đồng giới. Bills House của Michigan 4188, 4189 và 4190 cho phép các cơ quan phúc lợi trẻ em và nhận con nuôi từ chối cho phép các cặp đồng giới được nhận con nuôi. Dự luật Thượng viện 2 của Bắc Carolina cho phép các quan tòa từ chối thực hiện hôn nhân đồng giới, và vào đầu năm 2016, Nhà Bill 2 của Bắc Carolina đã cấm các thành phố hoặc quận thông qua luật chống phân biệt đối xử dựa trên xu hướng tính dục hoặc bản dạng giới.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng sáu tiểu bang gần đó, tương tự về mặt nhân khẩu học mà không có luật như kiểm soát: Idaho và Nevada cho Utah, Ohio và Indiana cho Michigan, và Virginia và Del biết cho Bắc Carolina.

Trong số những người trưởng thành được xác định là đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính hoặc không chắc chắn về xu hướng tình dục của họ ở tất cả chín tiểu bang, 23% báo cáo bị suy nhược tâm thần vào năm 2014, so với 12,5% ở những người trưởng thành được xác định thẳng. Vào năm 2016, tỷ lệ người trưởng thành thiểu số tình dục báo cáo suy sụp tinh thần đã tăng 10,1 điểm phần trăm ở ba tiểu bang đã thực hiện các luật này.

Đau khổ tâm thần ở những người trưởng thành thiểu số tình dục ở các quốc gia kiểm soát chỉ tăng 1,3 điểm phần trăm, trong khi tỷ lệ đau khổ về tinh thần ở những người trưởng thành dị tính tăng 0,8% ở ba bang thông qua các luật này và 1,0% ở các bang kiểm soát. Điều này có nghĩa là người trưởng thành thiểu số tình dục ở ba tiểu bang đã trải qua sự gia tăng 46% về tỷ lệ đau khổ về tinh thần so với người trưởng thành thiểu số tình dục ở sáu bang kiểm soát và so với người trưởng thành dị tính ở cả chín bang.

Các tác giả đã viết rằng sự gia tăng đáng kể về sự đau khổ chỉ sau 7 đến 18 tháng sau khi thực hiện cho thấy hiệu quả của các luật này đã được cảm nhận tốt hơn cả những cá nhân bị từ chối giấy phép kết hôn hoặc nhận con nuôi. “Các luật tiểu bang cho phép phân biệt đối xử đối với người thiểu số tình dục có thể ảnh hưởng đến việc người khác có nhận thức và coi người thiểu số tình dục là công dân bình đẳng hay không và liệu người thiểu số tình dục có nhận mình là công dân bình đẳng hay không”, các tác giả viết. “Truyền thông đưa tin về luật pháp nhà nước cho phép từ chối dịch vụ đối với các cặp đồng giới và diễn ngôn của người phục vụ, cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của các luật này và tác động của họ đối với sức khỏe tâm thần thiểu số tình dục.”

Một báo cáo gần đây cũng cho thấy Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đang khôi phục việc thu thập dữ liệu trên cộng đồng LGBTQ trong BRFSS, nguồn được sử dụng bởi nghiên cứu. “Nó không thể xóa đi sự chênh lệch mà nghiên cứu đã ghi nhận,” Raifman nói. “Dữ liệu chúng tôi đã có về sự chênh lệch cho thấy tầm quan trọng của việc tiếp tục thu thập, nghiên cứu và thu thập dữ liệu LGBTQ để cải thiện sức khỏe LGBTQ.”

Xem thêm các tin tức khác tại : http://blog.caubevang.com/
Chủ đề mới : 
Thuốc cương dương là gì và những điểm lưu ý

Leave a Reply

Your email address will not be published.